mat ong nguyen chat cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Trường Cao Đẳng Nghề

 

Trả lời về việc liên quan đến người dân tại huyện Quế Phong, Nghệ An vay vốn Ngân hàng để làm thủ tục đi làm việc tại Nước ngoài

         Trong thời gian vừa qua, Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà nhận được phản ánh của một số tờ báo điện tử liên quan đến việc người dân tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vay vốn ngân hàng chính sách huyện Quế Phong để làm thủ tục đi làm việc tại nước ngoài (bài viết “Doanh nghiệp xuất khẩu lao động phủi tay dân cầu cứu chính quyền” ngày 15/06/2017- thanhnien.vn; “Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà cần sớm trả lại tiền chiếm dụng xuất khẩu lao động” và bài viết “Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà đã trả lại gần hết tiền chiếm dụng cho dân” ngày 07/07/2017- cand.com.vn). Đây là thông tin không chính xác, phóng viên không tực tiếp liên hệ với người đại diện pháp luật hoặc người có trách nhiệm của Công ty,…gây sự hiểu lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, hình ảnh và thương hiệu của Công ty. Ngay sau khi nhận được tin bài, Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà đã có công văn gửi các cơ quan: Cục Quản lý lao động ngoài nước, UBND huyện Quế Phong, Ngân hàng chính sách tỉnh Nghệ An (phòng giao dịch huyện Quế Phong), Tòa soạn báo Thanh niên, Tòa soạn báo Công an nhân dân,…và khẳng định:

           - Từ khi thành lập đến nay, Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà không có chi nhánh hoặc Văn phòng đại diện nào mở tại huyện Quế Phong- tỉnh Nghệ An. Trong thời gian từ 2011 đến 2016, Công ty không có cán bộ - nhân viên nào là ông Nguyễn Trung Kiên - phó giám đốc chi nhánh Công ty tại huyện Quế Phong.

           - Công ty không có bất kỳ giao dịch nào đối với số lao động đã nêu trong các bài báo, không phát hành bất cứ hồ sơ vay vốn cho người lao động cũng như phát hành phiếu thu cho người lao động.

          - Việc các tờ báo đưa thông tin về việc “Doanh nghiệp phủi tay,…” “..trả lại tiền chiếm dụng XKLĐ,…đã có sự thiếu khách quan dẫn đến ảnh hưởng xấu đến uy tín và thương hiệu của công ty. Thậm chí ngay trong cùng một bài viết, nội dung thông tin còn có sự bất đồng như: “Công ty SINCOM” với “Công ty CP SIMCO Sông Đà”, “Ông Nguyễn Trung Kiên là giám đốc công ty….”, “Ông Nguyễn Trung Kiên là phó giám đốc công ty…”, “…là giám đốc chi nhánh,…”. Công ty CP SIMCO Sông Đà đã đề nghị các tòa soạn báo cần tiếp nhận thông tin chính xác, nâng cao chất lượng bài viết và hạn chế những ảnh hưởng, tác động không đáng có cho các đối tượng liên quan.

 

           Để tránh sự hiểu lầm của dư luận xã hôi, các đối tác cũng như người lao động. Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà xin gửi kèm các văn bản của Công ty tới các cơ quan chức năng, các tòa soạn báo,….để các đối tác, người lao động và độc giả được biết:

 

 Công văn 642/SIMCO-PCHTQT: gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước, Sở Lao động Thương Bình và XH tỉnh Nghệ an va Uyer ban Nhân dân huyện Quế Phong, Tỉnh nghệ An 

Công văn 643/SIMCO-PCHTQT Gửi Báo Thanh Niên

Công văn 690/SIMCO-PCHTQT Gửi Chi nhánh NH Chính sách tỉnh Nghệ An

Công văn 698/SIMCO-PCHTQT Gửi Báo công an Nhân dân